Trang tin tức, sản phẩm của Hội Game Á Châu

Huyết Tế – Nghi Thức Bóng Đêm

[Việt Hóa] –  Huyết Tế – Nghi Thức Bóng Đêm

Sản phẩm với sự hợp tác giữa HGAC và VHG, được phát hành phi lợi nhuận, nhằm tạo sân chơi bổ ích và phát triển lâu dài. Vui lòng ghi rõ nguồn nếu có sao chép coi như là đã ủng hộ nhóm. Cám ơn !

Thông tin Việt Hóa: 
Bố cục (UI, Name, Skill, Item,…): Hoàn thành
Lời thoại:  Hoàn thành

(Cập nhật: 0h00 29.6.2019)

Thông tin Game:

Miriam, một cô gái mang trên mình lời nguyền không thể hóa giải và Gebel, người bạn thơ ấu của cô nay đã nhập ma đạo. Để thực hiện lời hứa năm xưa, cô gái trẻ sẽ phải một mình xông vào trong lâu đài ma quái, chiến đấu với bọn ác quỷ và tìm ra lời giải đáp cho tất cả mọi bí ẩn đằng sau nghi thức huyết tế đẫm máu mười năm trước.

Bloodstained – Ritual of the Night là sản phẩm do chính tay Koji Igarashi (người đã tạo nên huyền thoại dòng game Castlevania và thể loại Metroidvania kinh điển). Mặc dù không mang tên Castlevania vì lý do bản quyền nhưng cả Iga và chúng ta đều tự hiểu trong tâm, đây chính là CASTLEVANIA. Với những người có cùng đam mê dòng game này – hãy cùng nhau trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này. Với những người lần đầu tiên biết đến dòng game này – xin chào và chúc mừng bạn đã đến với một thế giới kỳ diệu.

Một vài lưu ý về bản dịch – đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

 • Tên trò chơi dịch là Huyết Tế không chính xác với tiêu đề Bloodstained vì lý do nghe cho hay và dễ hiểu, ngoài ra cũng sát với nội dung trò chơi (Bloodstained ý muốn nói đến nghi thức hiến tế đẫm máu).
 • Đa phần Boss đặc biệt đều sẽ được giữ nguyên tên gốc, nhưng tất cả tên quái vật còn lại sẽ được dịch ra cho người chơi dễ hiểu và dễ nhớ. Những ai muốn biết tên gốc để tăng kiến thức hay tiện tra cứu có thể đọc phần miêu tả quái vật, tên gốc sẽ được để ngay đầu phần miêu tả.
 • Tương tự với quái vật, tất cả vũ khí đều sẽ được dịch ra trừ những vũ khí có tên riêng đặc biệt (vd như Gram, Excalibur, Gungnir ..v.v..). Tên gốc vũ khí cũng nằm trong phần miêu tả của nó dành cho những ai cần.
 • Bản dịch sử dụng khá nhiều từ Hán Việt một phần vì để sát nghĩa và dễ hiểu nhất có thể (tên chiêu thức, quái vật) một phần vì người dịch thích nghe cho nó sang. Những ai không thích như vậy thì xin thứ lỗi trước, đây là lựa chọn cá nhân của người dịch. Bạn có quyền không sử dụng bản dịch này, nhưng nếu đã sử dụng thì tự hiểu là bạn chấp nhận chuyện này.

Giải thích ý nghĩa những thuật ngữ quan trọng trong bản dịch.

SHARD – tinh hoa ma lực của quái vật sau khi chết đi ngưng tụ lại thành hình dạng tinh thể, nên dịch là Ma tinh. Shardbinder (Miriam/Gebel), những người bị cấy tinh thể vào trong người và có thể hấp thu sức mạnh Ma tinh được dịch là Ma tinh giả.

 • Conjure Shard (Ma tinh Pháp thuật) – hệ Conjure này đa phần là những chiêu thức phép thuật cơ bản hay còn gọi là chiêu spam (chiêu xả) quen thuộc, đó là lý do dịch là Pháp thuật thay vì dịch cứng là hoá hình / tạo vật / tạo hình…
 • Directional Shard (Ma tinh Định hướng) – gồm những chiêu cần phải định hướng trước rồi mới bắn ra như quả cầu lửa, mũi tên, dao phóng…
 • Manipulative Shard (Ma tinh Khống chế) – di chuyển vật nặng, tạo khiên chắn, tăng cường chỉ số tạm thời… những Ma tinh đặc biệt có hiệu quả khi người chơi giữ đè một nút cụ thể và mất hiệu quả khi thả nút ra.
 • Passive Shard (Ma tinh Nội tại) – tăng chỉ số hay ảnh hưởng có lợi cho người chơi khi trang bị.
 • Familiar Shard (Ma tinh Linh sủng) – triệu hồi một Linh sủng đi theo và hỗ trợ người chơi. Bởi vì có nhiều loại bao gồm từ quái vật dạng sinh vật đến những thứ như đầu hiệp sĩ, kiếm ma, .v.v. nên không dịch là sủng vật hay linh thú mà gọi chung là Linh sủng.
 • Skill Shard (Ma tinh Kỹ năng) – kỹ năng người chơi có thể dùng, luôn luôn hiệu quả (trừ khi người chơi chủ động tắt) ví dụ như nhảy hai lần trên không, đổi trang bị nhanh… Khi Ma tinh Nội tại nâng cấp lên Rank 9 sẽ tự động chuyển thành Ma tinh Kỹ năng.

Các thông số / thuật ngữ trong trò chơi

 • HP – máu, giữ nguyên vì lý do ngắn gọn dễ hiểu. Cho dù có đổi thành Huyết lượng hay Máu thì viết tắt cũng càng khó hiểu hơn thôi nên không thay đổi.
 • MP – ma lực, giữ nguyên vì lý do như trên.
 • Level / Lv. – giữ nguyên vì lý do như trên, ngoài ra game này còn có những thuật ngữ khác như Rank và Grade nếu dịch luôn Level thì sẽ khá rối và dễ loạn nên không dịch.
 • Exp. – điểm kinh nghiệm, giữ nguyên vì lý do quen thuộc dễ hiểu giống như HP và MP.
 • Rank – đẳng cấp của Ma tinh, có thể nâng cấp bằng Giả kim thuật, ảnh hưởng đến hiệu quả khi sử dụng. Dịch là Cấp.
 • Grade – mỗi loại Ma tinh cụ thể sẽ có 9 Grade, Grade càng cao thì sát thương (hiệu quả) của Ma tinh đó càng mạnh, tăng bằng cách hút thêm nhiều Ma tinh cùng loại. Dịch là Bậc.
 • ATK – sức tấn công của nhân vật, sát thương gây ra khi tấn công bằng vũ khí, bị ảnh hưởng bởi chỉ số STR của nhân vật và chỉ số sát thương của vũ khí. Dịch là CÔNG.
 • DEF – chỉ số phòng thủ của nhân vật, giảm sát thương phải nhận khi bị tấn công. Dịch là THỦ.
 • STR – chỉ số sức mạnh của nhân vật, ảnh hưởng đến ATK. Dịch là LỰC.
 • INT – chỉ số thông minh của nhân vật, ảnh hưởng đến sát thương gây ra và hiệu quả của Ma tinh. Dịch là TRÍ.
 • CON – chỉ số thể lực của nhân vật, ảnh hưởng đến DEF và giảm sát thương vật lý nhận được. Dịch là THỂ.
 • MND – sức mạnh ý chí của nhân vật, giảm sát thương ma thuật phải nhận. Dịch là TÂM.
 • LCK – chỉ số may mắn của nhân vật, ảnh hưởng đến xác suất ra đòn chí mạng và khả năng rớt tiền rớt đồ rớt Ma tinh khi giết quái vật. Dịch là VẬN.
 • RESIST – khả năng đề kháng khi gặp phải những thuộc tính cụ thể (chém/đập/đâm/băng/lửa/độc/…), dịch là KHÁNG.

Trên đây là những thứ trong trò chơi không giải thích, còn lại những thông số và thuật ngữ khác có thể xem trong khi chơi.

Cấu hình tối thiểu:
Processor: AMD FX-4350 / Intel Core i5-4460
Memory: 4 GB RAM
Graphics: AMD Radeon R9 280X / GeForce GTX 760
Storage: 10 GB available space
Additional Notes: If you have a potato PC or above, you’re ok.

Link Download:
Game Version: 1.04

Ủng hộ bản quyền:
https://store.steampowered.com/app/692850/Bloodstained_Ritual_of_the_Night/

Game 1.04:
GoogleDrive: http://megaurl.in/c8Oxa8B
Fshare: http://megaurl.in/ATwu

Việt Hóa:
GoogleDrive: http://megaurl.in/Ikkm
Fshare: http://megaurl.in/lDAlqyu

Hướng dẫn: (Pass: hoigameachau)
Chép vh vào nơi cài đặt game.

Lưu ý: VH hiện tại không tương thích với bản Steam.

Hướng dẫn tải link GG khi bị block 24h:
https://hoigameachau.com/bypass-googledrive/